เที่ยวเมืองบาธ

เมืองบาธตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ และยังสามารถเดินทางจากเมืองลอนดอนซึ่งเป็นเมืองหลวงได้ไม่ยาก เพียงนั่งรถไฟจากสถานี Paddington ที่กลางกรุงลอนดอนตอนซื้อตั๋วกับพนักงานขายตั๋วที่สถานีก็แค่บอกว่าไปลง ที่สถานี Bath Spa ซึ่งเป็นที่หมายในครั้งนี้  และเมื่อรถไฟเทียบท่าก็สามารถเดินต่อด้วยเท้าเพียงไม่กี่ก้าว ผ่านร้านค้าต่างๆ ก็จะถึงจุดศูนย์กลางของเมืองบาธ ศูนย์กลางเมืองแห่งความสวยงาม

หรือว่าใครจะขับรถไปก็สามารถใช้เส้นทาง M4/M5 ได้โดยอยู่ห่างจากลอนดอนประมาณหนึ่งร้อยยี่สิบไมล์

เที่ยวเมืองบาธ รับรองไม่ผิดหวังเพราะเมืองบาธได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกเมืองของประเทศอังกฤษที่มีความสวยงามไม่น้อยหน้ากว่าเมืองอื่นๆ และหากพักค้างคืนที่เมืองบาธสักสองสามวันและก็จะยิ่งทำให้การเที่ยวอังกฤษของคุณสนุกมากยิ่งขึ้นเพราะจากเมืองบาธสามารถเดินทางแบบเช้าไปเย็นกลับเพื่อไปเที่ยวเมืองอื่นๆ ได้อีกเช่นเมือง Bradford , Avon ตลอดจน Britol  และ สโตนเฮนจ์

 VisitBath  

เนื่องจากสถานีที่ผู้คนต่างให้ความสนใจมาเยี่ยมชมนั้นก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ และที่ดูเหมือนจะเป็นไฮไลท์ นั้นคือการเยี่ยมชม อ่างอาบน้ำและการอาบน้ำของชาวโรมัน ที่ชื่อว่า Roman Bathsเรียกได้ว่าเป็นหัวใจการเยี่ยมชมมรดกเลยก็ว่าได้ ซึ่งในอ่างนั้นก็จะเป็นน้ำร้อนที่ถูกสร้างได้อย่างมหัศจรรย์ และการเดินชมเมืองก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันคริสมาสต์จะปิดให้บริการ โดยเสียค่าชมประมาณ 15 - 20 ปอนด์ ซึ่งจะมีให้เลือกหลายแบบทั้งแบบครอบครัว และแบบเดี่ยว

 แบ่งปันเพื่อนคลิ๊ก

ทางเราร่วมกับ HotelsCombined ที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดจากทั้ง agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ทำให้คุณเลือกที่พักในแบบที่คุณต้องการ

หากใครต้องการพักโรงแรมใกล้ๆ กับที่นี่คือ เพราะยังมีสถานที่ให้เยี่ยมชมและซื้อของได้สะดวกและอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ ในการราคาที่พอรับได้สำหรับคนไทย อย่าง BEST WESTERN Abbey Hotel

อย่าลืมเดินไปชม Royal Crescent ที่เป็นสัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงซึ่งสร้างมากว่าสองร้อยกว่าปี และใช้เวลาสร้างถึงแปดปีเต็มเลยทีเดียว ซึ่งที่นี่ประกอบไปด้วยบ้านถึงสามสิบหลัง และตอนนี้มีเปิดบริการบางส่วนเป็นโรงแรมอีกด้วย


คลิ๊กที่นี่ Royal Crescent Hotel Royal Crescent Hotel สามารถเดินได้จาก Roman Baths เพียงสิบนาที และมีใกล้ๆ กับสวนสาธารณะวิตอเรีย ติดกับมหาวิทยาลัยบาธ

หากใครต้องการพักใกล้ๆที่นี่ ยังมีThe Queensberry Hotel Bathและ Mercure Francis Hotel Bath เป็นโรงแรมสามดาว

และใกล้ๆ กับ Roman Baths ยังมีสะพานที่เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวอีกเช่นกันสะพานที่มีชื่อว่า Pulteney Bridge เพราะเป็นสะพานที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกในเรื่องของความสวยงามซึ่งสะพานนี้เป็นความพยายามของการสร้างผ่านแม่น้ำเอวอน

 

ที่ขาดเสียไม่ได้ เสียไม่ได้คือการช้อปปิ้ง ที่นี่ก็มีร้านขายของมากมายบางร้านก็จะออกแบบสินค้าเอง โดยเฉพาะถนน Milsom Street ที่ได้รับการโหวตให้เป็นสุดยอดถนนแห่งแฟชั่นในปีพ.ศ 2553 ที่นี่ยังมีอาหารให้เลือกกินได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอาหารอิตาเลี่ยนที่ The Real Italina Pizza Company อาหารดินเดียที่ Eastern Eye อาหารฝรั่งเศสที่Tilleys Bistro สถานที่อื่นๆ ที่รอให้คุณมาเยี่ยมชมได้แก่ Fashion Museum Jane Austen Centre

เลือก จองโรงแรมในเมืองบาธด้วยตัวคุณเองอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ B&B hotel  หรือว่าจะเลือก Travelodge

Travelodge Bath Waterside

 สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ.ตลอดจนสามารถใส่จำนวนผู้เข้าพัก (Guests) และจำนวนห้อง(Rooms) แล้วคลิ๊ก Search เพื่อดูรายละเอียดข้อมูล รูปภาพของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรม ของแต่ละโรงแรม

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง