เที่ยวเคมบริดจ์


เป็นอีกเมืองที่มีความงามทางสถาปัตยกรรมของสถาบันการศึกษา การเดินทางจากลอนดอนโดยรถไฟเสียค่าตั๋วประมาณ 20 ปอนด์  ขึ้นได้ทั้งสถานี Liverpool Street หรือจากสถานี Kings Cross แนะนำที่สถานี Kings Cross เพราะว่าใช้เวลาน้อยกว่า(ใช้เวลาประมาณ 45 นาที) เมื่อลงรถไฟแล้วก็จะเห็นรถเมล์ประจำทางจอดอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสถานีรถไฟ กระโดดขึ้นเลยอย่าลืมจ่ายเงินค่ารถ ก็จ่ายกับคนขับ และพอถึงกลางเมืองก็ลงเลย โปรดอย่าถามว่าลงทำไมก็ลงไป sightseeing เดินชมสถานที่ต่างๆ

 

หลายคนคงอยากนั่งเรือลงไปตามแม่น้ำ Cam แต่วันนี้จะพาทัวร์แบบนโยบายประหยัด เดินชม Cambridge University ที่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแต่มีเพียงบางส่วนที่เว้นไว้เฉพาะผู้ที่เป็นนักศึกษา อาจารย์และเจ้าหน้าที่ โดยที่เราเรียกว่า Cambridge University นั้นก็ประกอบด้วยอีกหลายๆ Colleges ได้แก่  Christ's College, Clare College, Corpus

 cambridge
 View Cambrdge

Christi College, King's College, Queen's College, St.John's College, Jesus College
และใกล้กับ St. John's College หาใครหิวก็สามารถแวะกินอาหารจีนที่ร้านชื่อว่าลูกเป็ดขี้เหล่ ชื่อร้านแบบนี้ก็มีด้วย

 ugly duckling shop cambridge cambridge walking 

ซึ่งในแต่ละสถาบันการศึกษา นอกจากจะมีตึกสวยๆ แล้วยังมีสนามหญ้าสวยๆ ให้ถ่ายรูปกัน

และเมืองนี้ก็ยังมีโบสถ์ให้เที่ยวชมกัน อย่างเช่น ตรงข้ามกับทางเข้า  Jesus College เป็นโบสถ์สมัยวิตอเรีย ที่ชื่อว่า All Saints และโบสถ์ที่มีชื่อเสียงก็เห็นจะเป็น King's College Chapel ก็เพราะสามารถบ่งบอกสถาปัตยกรรมของอังกฤษได้เป็นอย่างดี

มาดูแหล่งช้อปปิ้งกันดีกว่า สองข้างทางในเมืองนี้ก็สามารถเห็นร้านขายเสื้อที่ออกแบบเอง และหากใครสามารถไปถึง St Andrew's Street ก็จะมีห้างให้ช้อปปิ้งกันก็ทั้งช้อปเสื้อผ้า กินอาหาร ดื่มกาแฟ ได้หมดที่นี่ ที่มีชื่อว่า Grand Arcadeหากใครชอบเดินตลาดละก็ต้องมาที่ Cambridge Market เป็นตลาดหลักมีผลไม้ ผักสดๆ มีเนื้อสัตว์ ปลา เค็ก เสื้อผ้า ทุกวันจันทร์ถึงเสาร์ที่ Market Square  เริ่มตั้งแต่สายๆ ไปจนถึงบ่ายแก่ๆ แก่แค่ประมาณบ่ายสามเท่านั้นเพราะไม่เช่นนั้นตลาดก็จะวายแล้ว

เช็คราคา จองโรงแรม ที่พัก ที่เมืองเคมบริดจ์ เพียงเลือกวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ. จำนวนผู้ที่เข้าพัก (Guests) และจำนวนห้องพัก (Rooms)

หลังจากคลิ๊ก Search แล้วรอสักครู่ จะแสดงโรงแรม หลากหลายทั้งเมืองเคมบริดจ์

 

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง