เตรียมตัวไปเที่ยวอังกฤษ

ก็อังกฤษอยู่ไกลจากประเทศไทย อะไรๆ ก็มีความแตกต่างกัน ไหนๆจะไปก็ควรเตรียมตัวไปอังกฤษอย่างถูกวิธีเพราะจะทำให้ไม่เกิดปัญหา หรือหมดสนุกกับการท่องเที่ยวอังกฤษ

ขั้นตอนแรกคงหนีไปพ้นการวางแผนเที่ยวอังกฤษ ตั้งแต่เริ่มค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวอังกฤษ จองโรงแรมที่พักอังกฤษ และวางแผนว่าจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง และก็อย่าลืมขอวีซ่าอังกฤษ

ขั้นต่อไป เตรียมตัวว่าจะเอาอะไรไปบ้าง ก่อนอื่นควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อน เพื่อว่าจะได้เตรียมเสื้อผ้าไปได้อย่างถูกต้องและไม่ต้องตกใจกับคำบอกว่าที่ว่า เสื้อผ้าใส่ซ้ำกันได้มันอาจจะฟังดูแปลกๆ ซะหน่อยกับความรู้สึกของคนไทย แต่ลองนึกภาพดูว่า อากาศหนาวๆ เย็นๆ ออกไปเที่ยวไหนต่อไหนเหงื่อยก็ไม่ออก กลิ่นตัวก็ไม่มีติดเสื้อผ้า ทำให้เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดใหม่ทุกวัน ใส่เสร็จแล้วก็แขวนเอาไว้พรุ่งนี้ใส่ต่อ เพื่อเป็นการประหยัดน้ำหนักกระเป๋า และยิ่งหากใครมาเที่ยวอังกฤษตอนอากาศหนาวๆ ละก็อย่าลืมถุงเท้าไว้สำหรับใส่นอนด้วยก็จะดี หากต้องการเช็คอากาศคร่าวๆ ของอังกฤษคลิ๊กที่นี่ ไปเที่ยวอังกฤษช่วงไหนดี

ส่วนในเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าต้องเตรียมปลั๊กไฟแบบสามขามาด้วย เพราะที่อังกฤษจะเป็นแบบสามขา
ร่มก็เป็นอีกสิ่งที่จำเป็นในอังกฤษเพราะบ่อยครั้งที่ฝนตกโดยมิแจ้งล่วงหน้า และรองเท้าต้องเดินสบายเพราะส่วนใหญ่เวลาจะหมดไปกับการเดินเที่ยว

บัตรเคดิต ถ้าใครมีนำไปด้วยที่อังกฤษนิยมใช้บัตรเครดิตกันอย่างแพร่หลายมากกว่าประเทศไทย

ส่วนของที่อังกฤษ ที่มักจะค้านกับความรู้สึกของคนไทย ในเรื่องของน้ำดื่มในขวดเล็ก ที่ขายตามร้านสะดวกซื้อบ้านเราก็ประมาณ 10 บาท แต่ว่าหากซื้อที่อังกฤษก็ประมาณ 50 บาท ถ้าใครมีพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางก็อาจใส่น้ำขวดเล็กๆไปสักสองสามขวด เอาไว้ทำใจก่อนที่จะซื้อน้ำแพง

หากใครคิดที่จะซื้อยาเฉพาะในร้านขายยาที่อังกฤษก็คงลำบากซะหน่อยเพราะที่นั้นต้องใช้ใบสั่งยาจากแพทย์ซื้อได้แต่เพียงยาพื้นฐาน พื้นฐานจริงๆ และอย่าคิดว่าจะไปซื้อแว่นสายตา คอนแทคเลนส์ ที่อังกฤษเพราะไม่ได้รับอนุญาติให้ซื้อโดยตรงจากร้านแว่นตาถึงแม้ว่าเราจะเห็นร้านขายแว่นอย่างมากมายแต่เพราะต้องพบหมอก่อน

ตอนตรวจคนเข้าเมืองที่อังกฤษ ควรเตรียมเอกสารชื่อโรงแรม ที่พักเพื่อว่าจะโดยสุ่มถาม จะได้ไม่มีปัญหาการเข้าเมือง

คลิ๊กที่นี่ รู้จักอังกฤษก่อนไป

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง