เที่ยวอังกฤษเดือนเมษายน

ตอนเที่ยวที่ Greenwichเมื่อพูดถึงเดือนเมษายนใครหลายคนคงได้หยุดยาวกันเป็นอาทิตย์ อย่าปล่อยให้โอกาสนี้หลุดลอยไป จะดีแค่ไหนที่ได้ไปเที่ยวอังกฤษในวันหยุดยาวๆ ว่าแต่จะไปที่ไหนกันดี ที่ myuktrip มักมีคำตอบให้

ในเดือนเมษายน อากาศเริ่มคลายความหนาวลงไปบ้าง อุณหภูมิเริ่มอุ่นขึ้น โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 10 – 15  องศา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ของอังกฤษและขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปี ฟังอย่างนี้แล้วเหมาะที่จะไปที่ไหนกันบ้าง

เพราะนอกจากจะไปเที่ยวลอนตามสถานทีที่เป็นไฮไลท์แล้ว ในช่วงที่หยุดยาวแบบนี้ เที่ยวไฮไลท์ลอนดอน คงยังไม่พอ การเดินเล่นเที่ยวชมสวน สัมผัสกับตลาดแบบอังกฤษ ได้ความรู้เพิ่มเติมจากพิพิธภัณฑ์แห่งประวัติศาสตร์ ต้องไม่พลาดมาที่ Greenwich


 DLR Train

การเดินทางมาที่นี่ เริ่มแรกก็นั่ง Tube มายังทีสถานี Bank, Monument หรือ Tower Hill แล้วเปลี่ยนมานั่งรถไฟสาย DLR ซึ่งเป็นรถไฟที่วิ่งลอยฟ้า มาลงที่สถานี Greenwich แต่อาจจะนั่งค่อนข้างนานซะหน่อยแต่ก็ไม่นานเกินรอ แต่ตอนขึ้น DLR ต้องดูให้ดีว่าต้องผ่าน Greenwich  เพราะ DLR ก็แยกไปอีกประมาณสองสายซึ่งจะไม่ผ่าน Greenwich ถึงแล้วสถานี Greenwich 

Greenwich DLR Train station


เมื่อออกจากสถานีของจุดหมายปลายทางแล้วก็ให้เลี้ยวซ้ายและเดินตรงไปเรื่อยๆ ไม่ถึงห้านาที ก็จะเจอตลาดก่อน และหากไม่ไปตลาดก็ให้เดินขึ้นไปบนสวนธารณะได้เลย หากใครจะแวะมาที่ตลาดก็มาได้วันพุธถึงวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 10.30 – 11.00 น. แต่จะให้คึกคักก็ควรมาวันเสาร์ ที่นี่ก็จะมีทั้งของใหม่ ของมือสอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ โดยเฉพาะของแปลกๆ ที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ ผัก ผลไม้ ตลอดจนอาหารอังกฤษและชาติอื่นๆ ด้วย

entrance to greenwich market


เดินเล่นที่สวนสาธารณะที่มีเนื้อที่กว่าร้อยไร่ ด้วยบรรยากาศร่มรื่น เหมาะแก่การนั่งพักผ่อน ปิ๊กนิค และที่นี่คุณยังสามารถมองเห็นวิวของลอนดอนจากยอดเขา  เป็นสวนสาธารณะที่เก่าแก่แห่งหนึ่งและยังได้รับเป็นมรดกโลกอีกด้วย หากคุณชื่นชอบกวางก็สามารถหาดูได้ที่นี่ได้เหมือนกัน และในส่วนของ Greenwich Park นี้ยังรวมไปถึง National Maritime Museum เป็นที่รวบรวมประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการเดินเรือ และเรื่องราวของมนุษย์เราที่เกี่ยวข้องกับทะเล มหาสมุทร และหากใครต้องการเทียบเวลาระดับโลก ที่มักกล่าวถึงกันบ่อยในคำว่า Coordinated Universal Time(UTC) เมื่อต้องการอ้างถึง Time Zone ก็ต้องมาที่ Greenwich Mean Time

 view greenwich park in the front of Maritime Museum  

และในบริเวณใกล้ๆ กันหากใครชอบเรื่องวิทยาศาสตร์ เกี่ยวกับดวงดาว หรือว่าจะแวะซื้อของวิทยาศาสตร์ก้าวหน้า ก็ต้องมาที่ Peter Harrison Planetarium
แต่สถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่ยังไม่หมดเท่าที่ได้กล่าวมาข้างต้นยังมีในส่วนที่เป็นอุโมงค์ ที่เรียกว่า Greenwich Foot Tunnel เป็นอุโมงค์ที่ใช้เดินเพื่อข้ามแม่น้ำ Thames ระหว่างฝั่ง Greenwich กับ Island Gardens ซึ่งจากฝั่ง Island Gardens คุณจะเห็นวิวสวยๆ ของ Maritime Greenwich ซึ่งเปิดบริการทั้งวันทั้งคืนจะปิดก็เฉพาะช่วงที่มีการปรับปรุง

 entrance Greenwich Foot Tunnel  

Eltham Palace ก็เป็นอีกที่ที่จะให้ความเพลิดเพลินกับคุณได้ ซึ่งน่าแปลกก็คือที่นี่มีความสถาปัตยกรรมจีนอยู่ด้วยเล็กน้อย และด้านในก็ยังมีสวนสวยดอกไม้งามๆ แต่ต้องเสียค่าเข้าผู้ใหญ่ประมาณคนละ 10 ปอนด์แต่ถ้าเป็นเด็กๆ ราคาก็จะถูกกว่านี้อีกด้วย

หากใครสนใจเช็คราคาจองโรงแรม ดูรายละเอียดโรงแแรมที่ Greenwich เชิญได้ที่

Devonport House

Novotel London Greenwich

Ibis London Greenwich

Mercure London Greenwichหรือว่าใครจะสนใจที่จะพักโรงแรมที่ลอนดอนและโดยเฉพาะที่ Greenwich หรือเช็คราคาค่าโรงแรม หรือว่าจะเป็นการดูรายละเอียดในแต่ละโรงแรมเช่นสิ่งอำนวยความสะดวก ได้เพียงใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) จำนวนผู้ที่เข้าพัก (Guests) และจำนวนห้องพัก (Rooms)

  

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง