เที่ยวลอนดอนเช้าไปเย็นกลับ

กรุงลอนดอนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากก็จริง เพราะมีความหลากหลายทางสถาปัตยกรรมและผู้คนให้พบเห็น แต่ว่าสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ กรุงลอนดอนที่เหมาะแก่การเที่ยวนอกลอนดอนแบบเช้าไปเย็นกลับก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศในการเที่ยวลอนดอนแล้ว ยังได้สัมผัสกับบรรยากาศของความเป็นอังกฤษของชาวผู้ดีนอกเมืองอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นชีวิตของชาวผู้ดีที่มีความเก่าแก่และมีประโยชน์ต่อการศึกษา อย่างเช่น เมืองอ๊อกฟอร์ด ( Oxford) เคมบริดจ์ (Cambridge) หรือเมืองที่ติดชายทะเลอย่าง ไบรตัน (Briton) และซีฟอร์ด (Seaford) ก็มีความงามทางด้านธรรมชาติให้ได้ชื่นชมอย่างเต็มที่เช่นกัน 

cambridge  ดูรีวิวโรงแรมในอังกฤษ และจองที่พักได้เอง เพียงคลิ๊กชื่อโรงแรม 

Premier Inn London Southwark Tate Modern

Hilton London Tower Bridge

Premier Inn London City Old Street

คุณภาพดี ราคาคนไทยรับได้ เช็คราคาได้ฟรี

ถูกใจหน้านี้มากคลิ๊กเลย

เมืองเคมบริดจ์เป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ในอังกฤษ อยู่ห่างจากลอนดอนไปทางเหนือ-ตะวันออกเฉียงเหนือ ประมาณ 80 กม. แวดล้อมไปด้วยเมืองและหมู่บ้านขนาดเล็กจำนวนหนึ่ง เมืองนี้ยังเป็นยังเป็นศูนย์เทคโนโลยีชั้นสูง ซิลิคอนเฟน (Silicon Fen) และเป็นส่วนสำคัญของเขตอุตสาหกรรมความรู้ ออกซ์ฟอร์ด-เคมบริดจ์อาร์ก (Oxford-Cambridge Arc) แต่ที่คนไทยจะคุ้นและรู้จักเมืองนี้มากที่สุดจากการเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ มหาวิทยาลัยที่นักเรียนนักศึกษาปรารถนาที่จะได้เข้าไปเล่าเรีียน เมืองนี้เป็นเมืองที่มีขนาดค่อนข้างเล็กมาก

cambridgeboat

แต่ความงดงามและความร่มรื่นมักปรากฏให้เห็นเป็นจุดใหญ่ เพื่อชื่มชมความงามและความเก่าแก่ของวิทยาลัยต่างๆ ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เช่น King's College, Trinity College, St.John's College เป็นต้น นักเที่ยวลอนดอนอาจต้องเดินขาลากกันหน่อย ไม่เหมือนการเที่ยวลอนดอนที่มีความเป็นเมืองและการจราจรคับคั่งกว่า สิ่งที่น่าสนใจนอกจากจะเป็ความงานของสถาปัตยกรรมแล้ว ยังมีไฮไลท์การล่องเรือรับในแม่น้ำ Cam โดยมีผู้บริการเช่าเรือในหลายๆ จุด จะมีป้ายบอกเอาไว้ ในช่วงฤดูร้อนเหมาะแก่การนั่งเรือชมวิวอย่างยิ่ง เช่าเหมาลำและพายเรือเอง การเลือกให้มีคนถ่อให้และเล่าประวัติความเป็นมาของวิทยาลัยริมแม่น้ำ ราคาค่าบริการจะค่อนข้างสูงลิ นอกจากนี้ยังมีโบสถ์ใหญ่ของเมืองคือโบสถ์เกรทเซนต์แมรี ซึ่งข้างในมีเสียงออแกนที่ไพเราะดังอยู่ตลอด  การเดินทางไปเมืองเคมบริดจ์ จะมีรถโดยสายประจำทางหรือที่เรียกว่า Nationalexpress ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจากลอนดอน มาลงที่ Coach Station ถนน Parker Street หรืออาจจะใช้บริการรถไฟซึ่งหากเดินทางกันหลายคน ค่าตั๋วจะลดแบบครึ่งต่อครึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ 

Brighton  ดูรีวิวโรงแรมในอังกฤษ และจองที่พักได้เอง เพียงคลิ๊กชื่อโรงแรม  

citizenM London Bankside

Premier Inn London Hanger Lane

base2stay Kensington

Luna & Simone Hotel

คลิ๊กที่นี่ ไปเที่ยวไบรตัน ซึ่งเป็นเมืองติดทะเล และไว้เดินเล่นชมวิว คึกคักมากในฤดูร้อนของอังกฤษ

เมืองสุดท้ายที่อยากจะแนะนำแก่นักเที่ยวลอนดอนคนใดที่อยากลองหาประสบการณ์เที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับก็คือเมืองซีฟอร์ด ( Seaford) ถามว่าเมืองนี้มีอะไร ขอตอบว่ามีดีที่ความงามทางธรรมชาติที่เป็นแบบชนบทอังกฤษแท้ๆ เป็นเมืองติดทะเล ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Seaford เมืองนี้อยู่ไม่ห่างจากเมืองไบรตันเท่าไหร่ จุดน่าสนใจของเมืองนี้ก็คือมีหน้าผาที่สูงชันให้เดินขึ้นไปสัมผัสกับความสดชื่น ความงามของทะเล และความเด่นสง่าของหน้าผาที่เรียกว่า Seven Sisters ซึ่งมีหน้าผาเรียงกัน 7 อันตามชื่อที่ถูกเรียก นอกจากนี้หน้าผาแห่งนี้ยังเกี่ยวโยงไปในเรื่องโรบินฮูด (Robinhood) อีกด้วย ตามทางเดินที่ไปยังหน้าผาแห่งนี้ มีฟาร์มแกะขนาดใหญ่ แต่ละตัวน่ารักและมักมาอวดโฉมให้ผู้คนที่เดินผ่านมาได้ชื่นชมเพื่อเก็บภาพเป็นที่ระลึกอีกด้วย การเดินทางที่เหมาะสำหรับนักเที่ยวลอนดอนที่อยากจะไปสัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์นอกเมืองที่ Seaford ก็คือทางรถไฟ Victoria Station, Clapham Junction Station และ London Bridge Station

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง