เที่ยวลอนดอนด้วยตัวเอง ตอนเที่ยวไฮไลท์ลอนดอน

หากใครที่สนใจจะไปลอนดอน เพื่อท่องเที่ยว ทัศนาจรและก็ควรจะเที่ยวลอนดอนด้วยตนเอง หรือเป็นกลุ่มเล็กๆ จะดีที่สุด และประกอบกับการคมนาคมในลอนดอนก็แสนจะสะดวกสบายมีทั้งรถเมล์ที่ใช่ว่ารถจะติดเหมือนกรุงเทพแต่ก็มีถนนบางเส้นที่ในเวลาเร่งด่วนที่รถจะติดสักหน่อยตามแยกไฟแดง รถเมล์ของที่นี่เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีสีแดงเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของลอนดอน นอกจากแท๊กซี่สีดำแล้วแต่การขึ้นแท๊กซี่ที่นี่อาจมีราคาแพงเกินไปถึงขนาดที่คนอังกฤษเองยังออกบอกเลยว่าราคาแท๊กซี่ที่นี่แพงมาก แต่จะให้สะดวกที่สุดดูเหมือนว่าจะเป็นการนั่งรถไฟใต้ดิน
สัญลักษณ์ที่ของลอนดอนที่เป็นที่รู้จักที่ดูเหมือนจะเป็นไฮไลท์ของใครต่อใครที่ไปลอนดอน ต้องไปเยี่ยมชมและถ่ายรูปดูเหมือนว่าหากไปลอนดอนแล้วไม่ได้มาสถานที่ต่างเหล่านี้ก็เหมือนมาไม่ถึงลอนดอน

 big ben london big ben  

ลอนดอนอาย และ หอนาฬิกาบิ๊กเบน สามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Waterloo หรือ Embankment แต่ว่าสถานี Waterloo จะใกล้ลอนดอนอายที่สุดโดยเดินออกมาทางที่ป้ายบอกว่าไปทาง South Bank นอกจากจะขึ้นลอนดอนอายด้วยราคาค่าตั๋วประมาณคนละ 20 ปอนด์ เพื่อได้ชมวิวอย่างสุดลูกหูลูกตาแล้วยังสามารถเดินเล่น ริมแม่น้ำ Thames และเมื่อเรามาถึงลอนดอนอายก็สามารถมองเห็นนาฬิกาบิ๊กเบน

 Towe Bridge London

 

ดูรีวิว ที่พักใกล้กับ Tower Bridge

Grange Tower Bridge Hotel

Think Tower Bridge

Novotel London Tower Bridge

Travelodge London Tower Bridge

 

Tower Bridge ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของลอนดอน ซึ่งถูกสร้างเพื่อข้ามผ่านแม่น้ำ Thames โดยสถานีรถไฟใต้ดินที่ไกลที่สุดคือ Tower Hill ซึ่งมีทั้งรถไฟสองสายที่วิ่งผ่านคือ Circle และ District และยังสามารถเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ได้อีกรอบสถานี Tower Hill  อย่างเช่นตัวอย่างตามรูปแต่จะดีกว่าแค่ไหนที่คุณไปเห็นด้วยตาต้วเอง ตามภาพตัวอย่างด้านล่าง เช่น นาฬิกาแดดขนาดใหญ่ ใหญ่มากขอบอก

 Tower Hill Tower Hill London 
พระราชวังบัคกิ้งแฮม เป็นเพียงพระราชวังไม่กีแห่งในโลกที่ยังมีเชื้อพระวงศ์พำนับอยู่จริง และสิ่งที่เป็นดึงดูดนักท่องเที่ยวนอกจากความสวยงามทางสถาปัตยกรรมแล้ว นักท่องเที่ยวมักจะสนใจเพื่อชมการเปลี่ยนเวรยามของทหาร โดยจะมีทหารมาเปลี่ยนเวรยามพร้อมกับกริยาการแสดงที่สวยงามซึ่งดูแล้วเพลินมากในความเป็นระเบียบ โดยจะมีการผลัดเปลี่ยนเวรยามในเวลา 11.30 ของทุกวันในช่วงฤดูร้อน และเป็นบางวันในฤดูหนาว โดยในแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 45 นาทีและที่สำคัญไม่เสียค่าใช่จ่ายในการดู และในส่วนด้านหน้าของพระราชวังบัคกิ้งแฮมเราจะเห็นอนุเสาวรีย์ตั้งอยู่ซึ่งมีชื่อว่า Victoria Memorial โดยมียอดบนสุดเป็นทองอย่าลืมไปหาให้เจอด้วยตัวเอง
buckingham palace   และหากเดินมาทางด้านข้างก็จะสามารถเข้าชมแกลอรี่ได้ที่ชื่อว่า The Queen’s Gallery ซึ่งมีการจัดแสดงของสะสมของราชวงศ์ เช่นภาพวาด, เฟอร์นิเจอร์ม, นาฬิกา, เครื่องประดับ โดยเสียค่าเข้าประมาณ9 ปอนด์ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลาประมาณ10.00 – 17.30 น. โดยการมาถึงที่นี่ก็ไม่ยากอะไรเพียงนั่งรถไฟใต้ดินมาที่สถานี Victoria , Green Park, Hyde Park Corner

ห้างแฮร์รอดถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นสัญลักษณ์ของลอนดอน
แต่หากใครมาแล้วก็ไม่ยากพลาดการเยี่ยมชมความ
อลังการของสินค้าที่ขาย รวมไปถึงจะซื้อของที่ระลึก
ระดับคุณภาพจากที่นี่ โดยใช้สถานี Knightsbridge
ซึ่งจะอยู่ติดกับห้าง โดยที่สถานีนี้จะอยู่ตามสายของ Piccadilly 

แนะนำที่พักย่าน Earl's Court ที่มีร้านอาหาร ร้านกาแฟมากมาย และเดินทางจากสนามบินฮีทโทรว์ได้
สะดวกๆ เพียงนั่งรถไฟใต้ดินสาย Piccadily แบบ
ไม่ต้องไปสลับสายให้เหนื่อยก็ถึง สถานีรถไฟใต้ดิน
Earl's Court

Earls Court Gardens Hotel

Earls Court Studios London

 harrods-london-uk

 

 

           

ค้นหาที่พักลอนดอนหลากหลายด้วยตัวเอง

 

 

 


 

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง