ลอนดอนทริปนี้ที่สุสาน

  ชวนขนหัวลุก ปลงอนิจจัง เมื่อหลังชีวาวาย
ร่างกายอยู่ใต้พื้นปฐพี ตามความเชื่อของคนบางกลุ่ม
พาเที่ยวลอนดอนครั้งนี้อาจปนสยอง เพราะจำนำท่านไปสู่สถานที่ที่ใช้ฝั่งศพ ที่คนอังกฤษมักเรียกว่า cemetery แต่สถานที่ที่เรียกว่า cemetery ในลอนดอนก็มีมากมายหลายแห่ง วันนี้ขอแนะนำ Kensal Green Cemetery
ซึ่งเป็นสุสานที่เก่าแก่ในอังกฤษเลยก็กว่าได้และยังมีความสวยงามมากที่สุดในบริเวณสุสานทั้งการออกแบบสุสานของแต่ละคนที่มักจะมีศิลปจากสมัยวิตอเรีย  ตอนนี้ก็มีผู้ที่ล่วงลับไปแล้วมากกว่าสองแสนห้าคน ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีเหล่าคนดัง ทั้งเกือบจะทุกสาขา ไม่ว่าจะเป็นด้านศิลป ดารา วิทยาศาสตร์

สถานที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของลอนดอนอยู่โซนสอง เปิดบริการหลอนเฉพาะช่วงซัมเมอร์(1 เมษายนถึง 30 กันยายน) ในวันจันทร์ถึงเสาร์เวลา 9.00 - 18.00 วันอาทิตย์เวลา 10.00 - 18.00 น. และในช่วงวินเทอร์ในวันจันทร์ถึงวันเสาร์เวลา 9.00 - 17.00 วันอาทิตย์เวลา 10.00 - 17.00 น. นั่งรถไฟใต้ดินสาย Bakerloo มาลงที่สถานี Kensal Green 
แล้วเดินต่อมาประมาณ 6 นาที ก็ถึงประตูทางเข้าสุสาน

 Kensal Green Map

Kensal Green Cemetry Gate


 Kensal Green Cemetery

หากถามถึงค่าใช่จ่ายก็ต้องแบ่งออกเป็นสองแบบ
ตามแต่ที่จะเลือก
หากเลือกที่จะเดินเที่ยวเองก็ไม่เสียค่าใช่จ่าย
แต่หากเลือกที่จะร่วมกับกรุ๊ปทัวร์
และก็ต้องเสียค่าใช่จ่ายคนละ 5 ปอนด์

โดยทัวร์จะใช้เวลาประมาณ 2 ชม. โดยมาพบกันที่หน้า Chapel และไกด์จะพาเดินลงไปใต้ดินในสุสานขนาดใหญ่เรียกว่า catacomb ซึ่งในนั้นบรรยากาศเย็นยะเยือกและมีกลิ่นสาปๆ มีทั้งศพเก่าและศพใหม่มีโดยเริ่มเวลา 14.00 น. ของทุกวันอาทิตย์ในเดือนมีนาคมถึงเดือนตุลาคม


เกือบลืมเล่าไปว่าหลังจากพาเดินชมจนเหนือยแล้วตอนหลังจะมีชาหรือกาแฟให้ดื่มแต่ก็ดื่มไม่ลงปลงอนิจจังไม่ได้ หากมีเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีอาจไม่ได้รับการอนุญาติให้ลงไปใน catacomb แต่ขออนุญาติไม่เผยแพร่ภาพภายใน catacomb เพื่อเป็นการเคารพกติกาและเคารพสถานที่แต่หากคุณไปเที่ยวก็สามารถถ่ายรูปได้แต่ต้องไม่เป็นการบันทึกเพื่อเป็นภาพยนต์สำหรับเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ท 

tomb

 ด้านหน้า Chapel

Kensal Green Chapel

ส่วนบริเวณภายในสุสานก็จะเป็นที่กว้างๆ และมีที่บรรจุศพแบบแปลกๆ

tomb in london

จบรายการขนหัวเพียงเท่านี้
หากใครต้องการจองโรงแรม เช็คราคาที่อังกฤษ ที่ลอนดอนเชิญได้ที่คอลัม เที่ยวอังกฤษ

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง