ตัวอย่างทริปเที่ยวลอนดอนด้วยตัวเอง

ตัวอย่างการจัดทริปเที่ยวลอนดอนด้วยตัวเองว่าในแต่ละวันสามารถไปเที่ยวที่ไหนบ้างโดยไม่เดินทางแบบวกไปวนมา เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังวางแผนเที่ยวลอนดอนแบบไม่ง้อทัวร์ โดยเฉพาะสถานที่เที่ยวบางแห่งเปิดให้เข้าชมฟรี รวมถึงไฮไลท์ต่างๆ ที่สามารถปรับเปลี่ยนแผนได้ตามใจชอบ

วันแรก ตอนเช้านั่งรถไฟใต้ดินมาที่สถานี Charing Cross ไปชม Trafalgar Square ที่นี่ยังมี National Gallery เปิดให้เข้าฟรีตั้งแต่สิบโมงเช้าโดยรวบรวมภาพวาดจากศิลปินชื่อดังระดับโลก พอถึงเวลากลางวันก็เริ่มหิวกันแล้วใช่ไหม? ใกล้ๆ กันคือย่านไซน่าทาว แน่นอนหลายคนเลือกที่จะกินเป็ดโฟว์ซี่ซั่น อิ่มกันแล้วไปเดินย่อยกันที่ถนนอ็อกฟอร์ดทีแสนจะใกล้กับย่านไซน่าทาว ไม่ว่าจะไปช้อปปิ้งตามห้างต่างๆ รวมถึงดื่มกาแฟยามบ่ายที่ถนนอ็อกฟอร์ดก็มีตอบสนองความต้องการ แบบสบายๆ ไม่เหนื่อยมากสำหรับวันแรก

วันที่สอง เปลี่ยนบรรยากาศไปจัดทริปเที่ยวลอนดอนไปตามสัญลักษณ์ของกรุงลอนดอนกันบ้าง เริ่มตั้งแต่ไปชมแม่น้ำ Thames และสัญลักษณ์อย่างลอนดอนอาย หอนาฬิกาบิ๊กเบนและอื่นๆ ที่ใกล้กันวิธีไปคลิ๊กที่นี่เที่ยวลอนดอน

ตกบ่าย นั่งรถไฟใต้ดินมายังสถานี Russell Square เพื่อไปเข้าชมบริติชมิวเซียม อันนี้ก็ไม่เสียเงินเข้า หากตอนเย็นจะหาอะไรทาน ฝั่งตรงข้ามสถานี Russell Square เป็นเหมือนที่รวบรวมร้านอาหารประมาณสิบร้านเข้าไว้ด้วยกันมีทั้งอาหารฝรั่ง ญี่ปุ่นให้เลือกรับประทานกัน หากแรงยังไม่หมดจะไปเดินเล่นยามเย็นที่ Covent Garden ก็โอเคมากๆ (คลิ๊กที่นี่สนใจพักที่โรงแรมน่าพัก Hotel Russell Bloomsbury ) 

  NationalGalleryTrafalgerLondon

 พบกับโรงแรมอยู่ใกล้กับย่านไซน่าทาว

The Z Hotel Soho

Ruskin Hotel London

Ruskin Hotel อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินในย่านนี้เช่นสถานี Holborn และสามารถเดินไปยัง Convent Garden,
บริติชมิวเซียม  และถนนอ็อกฟอร์ด ฟรีอาหารเช้า ฟรี WIFI


วันที่สาม เติมเต็มสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์ของอังกฤษด้วยการไปเที่ยวที่วิหารเวสต์มินสเตอร์ ในช่วงเช้าแล้วตกบ่ายไป ก็นั่งรถไฟใต้ดินสาย Circle ไปประมาณหกสถานีก็จะถึงสถานี High Street Kensington อยากรู้ว่ามีอะไรสนุกที่นี่คลิ๊กที่นี่ช้อปปิ้งลอนดอน หากใครมาที่ High Street Kensington  แล้วก็ยังมีสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวที่นิยมมาเที่ยวลอนดอนได้แก่ Kensington Palace, ไฮด์ปาร์คHyde Park

หรือวันที่สาม อีกทางเลือกหนึ่งคือไป ช่วงเช้าไปพระราชวังบักกิ้งแฮม ต่อจากนั้นไป
เที่ยว Greenwich คลิ๊กที่นี่แล้วจะรู้ว่าที่Greenwich มีอะไรที่ทำให้ทริปลอนดอนของคุณสนุกมาก แล้วตอนบ่ายแก่ๆ จะกลับไปเดินเล่นและรับประทานอาหารเย็นที่ Carnaby ที่นี่มีร้านค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ ร้านอาหาร โดยสามารถเดินจากสถานีรถไฟใต้ดินสถานี Oxford Circus หรือสถานี Piccadilly Circus
 (หรือว่าใครจะเอาวันนี้เป็นการเพิ่มทริปเที่ยวลอนดอนอีกหนึ่งวัน)

 

carnabystreetlondon

Mitre House Hotel  

ฟรี WIFIอยู่ใกล้กับสถานี Paddington
ฝั่งเดียวกับ Notting Hill เดินทางสะดวก ทำเลใกล้ Hyde Park

The Abbey Court Hotel London

อยู่ใกล้กับ Notting Hill Station
มากด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ บาร์
ที่ถนน Portobello

จองโรงแรมที่พักใกล้กับสถานี Paddington
คลิ๊กที่ชื่อโรงแรม

Tune Hotel Paddington

Hilton London Paddington

Mercure London Paddington Hotel


 

วันที่สี่ วันนี้พูดยากหน่อยคะเพราะหากใครที่มาเที่ยวลอนดอนแล้วตรงกับวันเสาร์แนะนำอย่างแรงว่าตอนสาย ต้องไม่พลาดไปเที่ยวตลาด Portobello ที่ย่านNotting Hill คลิ๊กที่นี่เที่่ยวNottingHill สามารถหาอะไรกินในตอนกลางวันจากตลาดได้เลย แล้วไปต่อกันที่ High Street Kensington  อยากรู้ว่ามีอะไรสนุกที่นี่คลิ๊กที่นี่ช้อปปิ้งลอนดอน หากใครมาที่ High Street Kensington  แล้วก็ยังมีสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวที่นิยมมาเที่ยวลอนดอนได้แก่ Kensington Palace, Hyde Park (สำหรับวันที่สามของใครที่ไม่ได้เลือกไปเที่ยวที่ High Street Kensington แต่สำหรับคนที่ไปแล้วตอนบ่ายก็สามารถเลือกไปที่ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงอย่างห้าง  ห้าง Westfield โดยสามารถนั่งรถไฟใต้ดินมายังที่สถานี Shepherds Bush 

หากว่าวันที่สี่ของคุณเป็นวันธรรมดาไม่ใช่เสาร์อาทิตย์อาจเลือก จัดทริปเที่่ยวลอนดอนด้วยตัวเองแบบนอกลอนดอนบ้างแบบเช้าไปเย็นกลับฉะนั้นต้องไม่พลาดที่จะ คลิ๊กเที่ยววังวินเซอร์ 

portobelloroad richmon

                                                   ภาพที่ริชมอนด์

วันที่ห้า สำหรับใครที่วางแผนไปเที่ยวลอนดอนทั้งห้าวันละก็ยังมี ริชมอนด์ ย่านที่มีร้านค้าน่ารักและบรรยากาศแบบอังกฤษ แต่หากเป็นวันเสาร์อาทิตย์ตลาดนัดกลางกรุงลอนดอนอย่าง Sunday UpMarket, Brick Land Market, Spitalfields Market คลิ๊กที่นี่เที่ยวตลาดลอนดอน ตลอดจนสามารถไปเที่ยวถนนโคลัมเบีย เห็นไหมว่าการจัดทริปเที่ยวลอนดอนด้วยตัวเองเป็นเรื่องง่ายๆ

 

 

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง