เที่ยวลอนดอนซัมเมอร์ที่น็อตติ้งฮิลล์

potobelloroadmarketlondon

ตลาด Portobello จะมีเฉพาะวันเสาร์หากใครมา
ในวันอื่นๆ จะมีร้านค้าที่เปิดอยู่เป็นประจำจะเป็นพวก
ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้าเล็กน้อย

น็อตติ้งฮิลล์ชื่อนี้กลายเป็นหนังที่โด่งดังเมื่อหลายปีที่ผ่านมา แต่ว่า Notting Hill ในวันนี้ยังคงความตื่นตาตื่นใจ สำหรับนักท่องเที่ยว และเป็นที่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวลอนดอน ว่าแต่มันมีอะไรบ้างที่นี่
ตลาดที่นี่ที่มีชื่อเสียงนั้นก็คือ ตลาด Portobello ที่เป็นศูนย์กลางของ Notting Hill และเป็นฉากถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง Notting Hill และหากใครจะมาที่ตลาดนี้ก็คงมาได้เฉพาะในวันเสาร์เท่านั้นที่จะมีร้านค้าแพงลอยที่ทำให้ตลาดแห่งนี้คึกคักมากเป็นพิเศษ ซึ่งแพงลอยที่ขายของกันในวันเสาร์ก็จะถูกแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ ได้แก่  Flea Market นั้นก็คือตลาดขายของเก่า ของมือสองนั้นเอง รวมถึงตลาดขายผลไม้ ของกิน เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ อื่นๆอีกมากมาย และหากใครมาที่นี่ในวันอื่นๆ ก็จะมีเฉพาะร้านค้าแบบถาวรอยู่ในลักษณะอาคารพาณิชย์ ก็จะมีพวกร้านเสื้อผ้าที่ออกแบบเองและ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร อย่างเพียงพอกับการเดินเที่ยวและพักผ่อน และยามค่ำคืนที่นี่ยังรองรับความต้องการของนักดื่มอีกด้วย 

เมื่อมาถึงถนน Portobello แล้วหากใครชอบเค็กละก็ลองไปที่ร้าน the hummingbird bakery ที่นี่ก็จะมีคัพเค็กน่ารักๆ แต่หากใครมาในวันเสาร์ในบางครั้งคิวออกจะยาวซะหน่อยแต่ก็ไม่นานเกินรอ เพราะมันเหมือนเป็นสัญลักษณ์เล็กของถนนแห่งนี้

และจุดเด่นของที่นี่อีกอย่างหนึ่งของน็อตติ้งฮิลล์คือ
การที่บ้านบางหลังมีสีสันภายนอกสดใส
ที่แปลกก็เพราะบ้านส่วนใหญ่ของเมืองอังกฤษก็จะเป็นอิฐ
น้ำตาล                                                                                                                                                       

Hummingbird Cupcake Notting Hill

 Notting Hill Houses

หากเราจะพูดถึงความมีสีสันของที่นี่และก็ต้องเป็นในช่วงที่เรียกว่า Notting Hill Carnival  ซึ่งตอนนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ไปแล้ว ซึ่งการจัดขบวนพาเรดนี้ก็มีรากฐานมากจากพวก Caribbean การแสดงขบวนพาเรดนี้มีก็จะมีการเดินวนไปรอบๆ ไปตามถนนหนทาง พร้อมกับเสียงดนตรี ซึ่งงานก็จะเริ่มตั้งแต่ 9 โมงเช้าไปจนถึงตอนเย็น และแน่นอนว่ามีผู้เข้าร่วมงานเป็นพันๆ คน ซึ่งไม่ได้มีเฉพาะการแสดงเท่านั้นแต่ยังมีร้านค้าต่างๆ ที่มาออกร้าน ส่วนใหญ่จะเป็นอาหาร ซึ่งเรียกได้เลยว่าเป็น street food หากใครสนใจจะมาเที่ยวงานนี้ส่วนใหญ่จะจัดในวันหยุดของเดือนสิงหาคม

 

 หากใครมาเที่ยวลอนดอนจะพักที่ น็อตติ้งฮิลล์ก็ดีอยู่เพราะว่าที่นี่ถือเป็นอีกย่านที่ทันสมัยและไฮไซ เลยก็ว่าได้เพราะว่าดาราดังหลายคนมีบ้านอยู่แถวนี้ด้วย

ส่วนการเดินทาง นั้นก็ไม่ได้ยากอะไร นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Notting Hill Gate แล้วเดินไปตามป้ายที่เขียนว่าไป Portobello

ดูรีวิว เช็คราคาฟรี จองโรงแรมที่ย่านน็อตติ้งฮิลส์ได้ทันที

Notting Hill Hotel

Notting Hill Guest House

Notting Hill Gate Hotel

The Apartments Notting Hill

Notting Hill Concept Serviced Apartments

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง หรือว่าใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ. แล้วคลิ๊ก Search 
เพื่อดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรม ของแต่ละโรงแรมแผนที่ถนน Portobello

View Larger Map

 

 

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง