เที่ยวอ๊อกฟอร์ด

OxfordViewUK 

การเดินทางไปเที่ยวอ๊อกฟอร์ดที่ประเทศอังกฤษ นั้นไม่ยากเพียงนั่งรถไฟจากลอนดอนที่สถานี London Paddingtonใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง หรือขึ้นรถบัสจากที่ Victoria Coach Station

การมาเที่ยวอ๊อกฟอร์ดนั้นจะได้สัมผัสถึงเมืองแห่งประวัติศาสตร์และเป็นเมืองที่มีบรรยากาศที่โรแมนติก อีกทั้งยังมีสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แต่เมืองอ๊อกฟอร์ดในปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทจึงทำให้สถาบันการศึกษาและสถาปัตยกรรมต่างๆ อยู่เคียงคู่กับเทคโนโลยี และที่นี่มีก็มีสถานที่มากมายหลายแห่งให้เราเลือกได้ไปสำรวจและการเดินเล่นๆ ในเมืองอ๊อกฟอร์ดก็ได้บรรยากาศที่ดีมาก จึงเหมาะกับการมาพักผ่อน

เมื่อรถไฟมาจอดเทียบมาจอดที่สถานี Oxford ก็สามารถเดินเข้ามายังตัวเมืองได้ หรือจะเลือกขึ้นรถบัสที่หน้าสถานีรถไฟก็ได้ ในตัวเมืองนอกจากจะสามารถช้อปปิ้งได้แล้ว ยังมีสถานีสำคัญให้เยี่ยมชมกัน

 carfax tower oxford

เริ่มต้นที่ Carfax Tower ที่มีบันได้ถึง 99 ขั้น ให้เราได้ปีนขึ้นไปอยู่ที่บนสุดขอหอแล้วมองลงมาด้านล่างจะเห็นวิวทั้งเมืองอ๊อกฟอร์ด ซึ่งจากคำที่ว่า carfax นั้นแปลว่าแยก juction อาจะมีลักษณะเป็นสี่แยก ดังนั้นหอคอยแห่งนี้ตั้งอยู่กลางแยกซึ่งมีถนน Aldate, Cornmarket, Hight Street, Queen Street มาบรรจบกัน

view of carfax tower

เปิดตั้งแต่เวลาสิบโมงเช้าไปจนถึงประมาณสี่โมงเย็นและเสียค่าเข้าคนละ 2.20 ปอนด์

เมื่อมาถึงเที่ยวอ๊อฟฟอร์ดหลายคนต้องนึกถึง University of Oxford ซึ่งประกอบด้วย 39 colleges
อย่างเช่น Ballion College ที่เป็นสถานศึกษาที่เก่าแก่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ค.ศ. 1263 และใจกลางเมืองอยู่บนถนน Broad และ Jesus College ที่อยู่ไม่ห่างกัน และอีกหลายๆ college

และยังมีพิพิธภัณฑ์ที่นี่เข้าชมได้ฟรีคือพิพิธภัณฑ์ Ashmolean อยู่บริเวณถนน Beaument ที่มีไฮไลท์ในวันเสาร์เวลา 11.00 - 12.00 น. ซึ่งจะมีการเปิดกรุสมบัติของ Ashmolean ให้ชมกันและที่นี่ก็ยังร้านค้าให้เลือกซื้อของไว้ไปสะสมกันด้วยและยังมีร้านอาหารให้เราได้ดื่มชายามบ่ายตามฉบับของชาวอังกฤษด้วย
 
 ashmolean museum

มาเที่ยวอ๊อกฟอร์ดวันเดียวคงเที่ยวไม่ครบ เพราะแค่เยี่ยมชมสถาบันการศึกษาก็เหนื่อยแล้ว น่าจะพักสักคืน
พบกับสถานที่อื่นๆ ได้ตามด้านล่าง

ดูรีวิว เช็คราคาที่พักฟรี จองที่พักน่าพักได้ทันที

Cotswold Lodge Hotel Oxford

Holiday Inn Oxford

Macdonald Randolph Hotel

Four Pillars Thames Hotel Oxford

หรือว่าใครจะสนใจประหยัดงบประมาณโดยพักแบบเกสต์เฮ้าส์ หรือโรงแรมแบบ B

Adams Guest House Oxford

Five Mile View Guest House Oxford

Nanford Guest House

Oxford University Club Guest Rooms

 oxfordcastle

สถานทีท่องเที่ยวของเมืองอ๊อกฟอร์ดได้แก่ Oxford Castle ที่ก่อตั้งมาเกือบพันปีและที่นี่ยังมีคุกที่เคยไว้สำหรับขังผู้ที่กระทำความผิดในเขต Oxfordshire และ Berkshireส่วนใครที่ชื่นชอบสถานที่ทางประวัติศาสตร์ก็ยังรอให้ท่านไปเยี่ยมชมอีกอย่างเช่น Wallingford Castle, Broughton Castle, Britain's Greatest Palace

และหากใครชอบที่จะดื่มและเที่ยวราตรี ก็สามารถไปได้ที่ Hight Street จะมีร้านเหล้าอยู่หลายร้านเช่น All Bar One, Chequers, Escape และอีกหลายร้านหรือว่าจะมีที่ถนน George ก็จะร้านเหล้าเช่นกัน ได้แก่ Eurobar, Grapes, O'Neills เป็นต้น 

คลิ๊กที่นี่แผนที่เที่ยวอ๊อกฟอร์ดเอง สำหรับเที่ยวอังกฤษด้วยตัวเอง

สามารถเช็คราคาได้ฟรี และจองโรงแรมได้ด้วยตัวเอง หรือว่าใส่ข้อมูลวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ. แล้วคลิ๊ก Search
เพื่อดูรายละเอียดข้อมูลของแต่ละโรงแรมก่อนตัดสินใจจองโรงแรม ของแต่ละโรงแรม

 


 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง