เที่ยวลอนดอน ที่ชานเมือง ที่ริชมอนด์

หากใครชอบบรรยากาศสบายๆ โล่งๆ โปร่งๆ ชานเมืองลอนดอนเป็นอีกแห่งที่ไม่น่าพลาดที่จะไปเยี่ยมชม ดังนั้น ภาษาอังกฤษวันละคำ วันนี้เสนอคำว่า ชานเมือง เรียกว่า outskirt ชานเมืองที่จะแนะนำในวันนี้คือย่าน Richmond ซึ่งเป็นย่านที่สวยงาม เป็นอีกที่ที่มีชื่อเสียงและยังเป็น my favorite place อีกด้วยการเดินทางจากใจกลางกรุงลอนดอนด้วยรถไฟจากสถานี Waterloo เป็นรถไฟแบบ National Rail  เพียง 15 นาทีก็ไปลงที่สถานี Richmond แต่หากใครจะใช้บริการของ underground ก็จะใช้เวลานานหน่อย 

richmondstation

 

ว่าแต่มีอะไรบ้างที่ Richmond เริ่มใจกลางเมือง ที่นี่ก็มีร้านค้าเสื้อผ้าต่างๆ มีร้านอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารไทย อินเดีย เวียดนาม แม๊กซิโก และแน่นอนขาดไม่ได้คือแบบอังกฤษ
หากใครนึกถึงคำว่า ดื่มน้ำชาตอนบ่ายแบบอังกฤษ ละก็ที่นี่ก็คือจิบน้ำชาพร้อมขนมอร่อยๆ โดยมีเฉพาะในช่วงเวลาบ่ายสามไม่เกินห้าโมงเย็น

แนะนำคือโรงแรม Petersham การมาถึงที่นี่คือ เมื่อออกจากสถานีรถไฟ ไปทางซ้ายตามถนน Richmond High Street เดินชมวิวไปเรื่อยๆ ไปจนถึง Hill Street อาจเดินนานสักหน่อยประมาณ 20 นาทีแต่ว่าอากาศเย็นๆ ไม่ทำให้เราเหนื่อย เมื่อถึงแล้วก็เรียกหา Afternoon Tea ได้เลย โดยในชุดก็จะมีขนมร่วมด้วยอย่างเช่นเค็ก แซนวิสเล็กๆที่นี่อาหารคาวก็ยังอร่อยถ้างั้นรองพักที่นี่ซะเลยไปไง เช็คราคา จองโรงแรม Petersham ได้เลยที่นี่ Petersham Hotel

richmonlondonuk

หรือว่าจะเลือกเยี่ยมชมสถานที่มีสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์และมีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง Hampton Court Palace ที่มีอายุกว่าห้าร้อยปี แถมยังติดแม่น้ำและมีสวนสวยๆ สำหรับคนชอบกินเค้กก็อย่าลืมไปที่ร้านค้าในสวน มีเค้กอร่อยๆ และกินเล่น รวมถึงของตกแต่งสวน บางชิ้นก็ขนาดเล็กๆ น่ารักๆ หากใครอยากนั่งรับประทานเก๋ๆ จิบน้ำชา หรือดื่มกาแฟ กินเค้กอร่อยๆ เมนูอื่นๆ เช่น ที่แนะนำ Baked Jacket Potato ต้องไปกินเองแล้วจะรู้ว่าทำไมถึงตั้งชื่อว่าแบบนั้น ก็เชิญได้ที่ The Orangery Cafe ส่วนการเดินทางจากสถานีรถไฟ Hampton Court Station แล้วเดินข้ามแม่น้ำ Thames ไปโดยข้ามสะพาน Hampton Court ส่วนใหญ่จะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.30 น.

HamptonCourtPalace 

 ดูรีวิว ข้อมูลเพิ่มเติมเช็คราคาฟรี จองโรงแรมได้ทันที

 
Richmond Gate Hotel

Richmond Hill Hotel

Richmond Inn Hotel London

Richmond Park Hotel London

เที่ยวชม Richmond Park ที่นี่กว้างใหญ่ไพศาล แต่ก็มีบางสถานที่ที่น่าไปอย่างเช่น
การไปดูกวางที่ Red&Fallow Deer แล้วต่อด้วยดูม้าที่ Shire Horse ดูดอกไม้สวยงามและนกต่างๆ ได้ที่บริเวณ Isabella Plantation  หากเริ่มหิวแล้วต้องมาที่ Pembroke Lodge&Gardens อิ่มแล้วก็เดินต่อมายัง
King Henry's Mound เป็นจุดชมวิวจากที่สูง

kewgarden

แต่มีอีกหนึ่งสวนสวยที่เรียกว่า Royal Botanic Gardens Kew ในนี้ก็แบ่งเป็นสองแบบใหญ่คือ แบบเป็นสวนกลางแจ้งเป็นสวนแบบเปิดและเป็นสวนแบบปิดอยู่ในเรือนกระจกบ้าง ที่นี่จึงมีทั้งพืชเมืองหนาวและเมืองร้อน รวมทั้งมีการจัดแต่งสวนแบบญี่ปุ่นก็มี  หรือว่าจะเลือกนั่งรถเล็กวนไปภายในสวนก็ได้ 

นอกจากสวนสวยสไตล์ญี่ปุ่นแล้ว ยังมีสิ่งสวยๆ แบบ indoor ให้ดูอีกด้วยอย่างเช่นที่ Palm House รวบรวมพืชในเขตร้อนชื้น เหมือนเดินอยู่ในป่า ที่ Temperate House เป็น glasshouse ที่ขนาดใหญ่ และที่ Princess of Wales Conservatory สำหรับคนชอบกล้วยไม้และพืชแปลกๆ

แต่ที่ขาดเสียไม่ได้และดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือ Xstrata Treetop Walkway ที่ที่จะให้คุณปีนขึ้นไปสูงถึงสิบแปดเมตร เหมือนเดินอยู่บนยอดต้นไม้และยังได้เห็นวิวทิวทัศน์ของที่นี่

Xstrata Treetop Walkway at Kew Garden

ส่วนการเดินทางมายังที่นี่ก็ง่ายๆ หากใช้รถไฟใต้ดิน Underground ก็มาลงที่สถานี Kew Gardens จากสถานีเดินไปเพียงห้านาทีก็ถึง แต่หากเลือกที่จะนั่งรถไฟแบบ National Rail ก็ขึ้นจากสถานี Waterloo แล้วมาลงที่สถานี Kew Bridge แต่จากสถานีนี้เดินประมาณสิบนาที
 

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง