เที่ยวสก๊อตแลนด์โดยรถไฟและรถยนต์

หากคุณกำลังมองหาวิธีการเที่ยวที่สก๊อตแลนด์ที่มากกว่าการไปเที่ยว Edinburgh ด้วยตัวเองโดยไม่ยุ่งเกี่ยวกับกรุ๊ปทัวร์เริ่มต้นจากที่ Edinburgh ค้างอ้างแรมที่นั่นสักอย่างน้อย 2 คืน เพื่อเยี่ยมชมส่วนต่างๆของที่นี่ คลิ๊กที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเที่ยวEdinburgh

Aberdeen 

แล้วนั่งรถไฟต่อไปที่ Aberdeen ที่นี่มีอีกชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า Flower Capital นั้นก็เพราะที่นี่เต็มไปด้วยดอกไม้บานในช่วงซัมเมอร์ ที่นี่ยังมีปราสาทที่เป็นมรดกโลกอย่าง Grampian Castle Trails, Royal Deeside และที่นี่ยังมีทะเลที่บางคนก็มานั่งรอเพื่อว่าจะเห็นปลาโลมา

อาจจะค้างสักคืนเพราะเริ่มเมาๆ กับวิสกี้ที่มีชื่อว่า  Grampian Whisky ซึ่งเป็นชื่อเมืองที่ผลิตวิสกี้

โรงแรมระดับคุณภาพที่แนะนำได้แก่
Carmelite Hotel 

Premier Inn City Centre Aberdeen 

ประหยัดงบประมาณด้วยการพักแบบ Bed &Breakfast

Lewisville Bed and Breakfast Aberdeen

AB11 Bed & Breakfast
 

 

แล้วนั่งรถไฟต่อไปยังเมือง Inverness

ไปเที่ยวสถานที่ทางประวัติศาสตร์อย่าง Inverness Castle, Sain Andrew's Cathedral และไปช้อปปิ้งหาอะไรกินที่ Eastgate shopping Centre ไปเดินตลาด Victorian Market แล้วหารถยนต์เช่าสักคัน ขับเที่ยวให้ทั่ว Highland แต่หากแรงยังไม่หมดบางคนอาจไปต่อที่ Skye หรือบางคนไม่ชอบขับรถชอบลากกระเป๋าใบใหญ่ขึ้นไฟที่นี่ก็สามารถนั่งรถไฟจาก Inverness ไปยัง Skye ได้แต่สำหรับคนชอบขับรถและการขับรถเป็นเรื่องง่ายและก็คิดว่าขับรถจะสะดวกกว่าไม่ต้องลำบากลากกระเป๋า มาเที่ยวที่นี่สำหรับคนชอบธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นภูเขา พิพิธภัณฑ์ หากขับรถก็ใช้ระยะทางประมาณ 80 ไมล์ แล้วพักที่นี่สักคืนสองคืน

 
Inverness Castle 
Fort William    และต่อจากนี้ยังมีที่เที่ยวที่ไปต่อได้อีก ที่ Fort William ที่นี่จะคึกคักอย่างมากในช่วงซัมเมอร์ที่นี่โด่งดังในแวดวงของนักท่องเที่ยวอาจเป็นเพราะหนังดังอย่าง Bravehear, Harry Potter และที่นี่ยังมีร้านค้ามากมาย และซุปเปอร์มาเก็ตและการกินอาหารทะเลก็ดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งสีสันของที่นี่ หากใครมาที่นี่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนตุลาคมที่ๆ ใกล้กับร้านอาหาร Crannog คุณสามารถซื้อทัวร์เพื่อลงเรือได้ ที่นี่เริ่มน่าสนใจแล้วใช่ไหม ควรพักสักคืนสองคืน

 

 

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง