เที่ยวอังกฤษ สก๊อตแลนด์เริ่มต้นที่

Edinburgh

 Edinburgh Castle

หากคุณเดินทางมาจากลอนดอน ก็สามารถนั่งรถไฟ หรือไม่ก็นั่งเครื่องบิน มาได้หากนั่งเครื่องบินก็ต้องต่อด้วยรถบัส หรือว่าจะต่อแท๊กซี่เพื่อเข้ายังตัวเมือง Edinburgh แต่หากนั่งรถไฟละก็ สถานีที่ลงจะอยู่ตรงใจกลางเมือง Edinburgh พอดีและฝั่งตรงข้ามของสถานีรถไฟก็จะเป็นป้ายรถบัสที่นั่งไปกลับจากสนามบิน ไม่ว่าจะใช้วิธีใดก็ใช้เวลาพอๆ ประมาณ 4 ชม.เพียงแต่หากนั่งเครื่องบินได้เปลี่ยนอิริยาบทเพราะต้องนั่งรถไฟไปสนามบินแล้วนั่งรอเครื่องออกแล้วพอถึงจุดหมายก็นั่งรถเข้าไปยังตัวเมืองพอนึกภาพออกแล้วใช่ไหมว่าทำไมใช้เวลาพอๆ กันเพียงแต่รถไฟก็นั่งยาวไม่ต้องเปลี่ยนอิริยาบทมาก การเดินทางจากลอนดอนโดยรถไฟนั้นสามารถขึ้นได้จากที่ London Kings Cross Station หากใครนั่งเครื่องบินไปมีทั้งสนามบินฮีทโธรว์และยังมีที่ Gatwick

edinburghUK

 

กิจกรรมที่เป็นที่นิยมในการมาท่องเที่ยวที่สก๊อตแลนด์ นั้นได้แก่ กีฬากอฟ ขี่ม้า ตกปลา ตลอดจนการได้มาลิ้มลองเครื่องดื่มของสก็อตแลนด์ที่เป็นที่ขึ้นชื่ออย่าง วิสกี้ มาที่สก๊อตแลนด์ก็ต้องเริ่มต้นที่เมืองหลวงที่ชื่อว่า Edinburgh ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และสถาปัตกรรมอันเก่าแก่ และภาพวิว ภาพเมือง อันแสนสวยเมื่อจากที่สูง ทำให้เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านประวัติศาสตร์อันโด่งดังไปทั่วโลก หากคุณมาที่ต้องไม่พลาดเข้าเยี่ยมชมปราสาทที่เรียกว่า Edinburgh Castle ถ้าไม่อย่างงั้นก็มาไม่ถึงสก๊อตแลนด์ โดยเสียค่าเข้าชมประมาณคนละ 20 ปอนด์


ทางเราร่วมกับ HotelsCombined ที่นำเสนอราคาที่พักที่ถูกที่สุดจากทั้ง agoda, expedia, octopus และอื่นๆ อีกมาก จึงช่วยให้คุณประหยัดเวลาและมีการเปรียบเทียบให้เห็นอย่างเด่นชัด ทำให้คุณเลือกที่พักในแบบที่คุณต้องการ

Holiday Inn Express - Edinburgh City Centre

Edinburgh City Centre Apartments

Premier Inn Edinburgh City Centre Princes Street

ในตัวเมืองของ Edinburgh จะแบ่งเป็นสองส่วนคือในส่วนเมืองใหม่และเมืองเก่า ซึ่งปราสาทจะอยู่ในส่วนของเมืองเก่า จากจุดตรงหน้าสถานีรถไฟหันหลังให้กับสถานีหากเดินมาทางด้านขวามือจะเป็นในส่วนของเมืองใหม่ที่มีร้านค้าต่างๆ มากมายทั้งเสื้อผ้า ซุบเปอร์มาเก็ต ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เมื่อเดินผ่านได้ประมาณหนึ่งนาทีก็จะเจอห้างเล็กๆ หากใครจะแวะก็ไม่เสียหายก่อนที่จะข้ามถนน และหากเดินไปทางซ้ายก็จะไปเมืองเก่าซึ่งหากท่านเดินไปตามถนน สายหลัก ชื่อถนน High Street สิ้งสุดลงที่ Royal Mile ก็จะพบกับปราสาท ในระหว่างทางจะมีร้านขายของที่ระลึกให้เลือกซื้อกัน

หากใครชอบซื้อของ และเพื่อสัมผัสบรรยากาศช้อปปิ้งแบบอังกฤษ ก็ต้องลงไปทางใต้ของ Royal Mile ไปที่ถนน Victoria ก็จะเจอกับ Grassmarket ที่มีการซื้อขายมากว่าห้าร้อยปี และสองข้างทางของถนนแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยร้านงานฝีมือ ร้านหนังสือ ร้านอาหาร รวมถึงเสื้อผ้าที่ออกแบบโดยชาวสก๊อต และหากใครมาแถวๆ ถนน Victoria หากอยากลองรับประทานอาหารแบบสก๊อตละก็อย่างเช่นร้าน Grain Store ซึ่งร้านนี้ตอนเย็นยังมีค็อกเทล์บริการด้วย และเหมาะสำหรับผู้ที่ทานอาหารมังสวิรัติก็มีบริการด้วยเช่นกัน

Garfield Guest House Edinburgh

Martin's Guest House

 Castle View Edinburgh

   หากใครหาที่กินอาหารเช้า และอยู่ไม่ไกลจากถนน 
   George IV Bridge ให้ลองมาที่ร้าน
   the elephant house

   และที่นี่ในพื้นที่ของห้องที่อยู่ด้านหลังร้าน จะสามารถมอง
   เห็น Edinburgh Castle

cake cafe edinburgh


และหากใครสนใจท่องเที่ยวตอนกลางคืน ที่ Edinburgh เพื่อลิ้มลองวิสกี้ สถานที่เที่ยวกลางคืนก็มีอยู่ในกันสองแบบหลักๆ คือ Pub และ Bar โดยพับจะปิดเวลา 1.00 น. ส่วนบาร์ก็จะเปิดช้ากว่าปิดเวลา 3.00 น. และผู้ที่จะเข้าได้ต้องอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี ก็สามารถไปได้ที่ย่าน Cowgate ส่วนใหญ่คนที่มีเที่ยวที่นี่ก็จะเป็นนักศึกษาเป็นส่วนใหญ่ แต่หากใครไม่ชอบบรรยากาศแบบมีนักศึกษา ก็ให้ไปที่ถนน George โดยเฉพาะหากใครเป็นขาแดนซ์ ต้องไปที่ Opal Lounge และหากใครอยากฟังดนตรีสดในสไตล์ Scottish folk แต่มีเฉพาะวันสุดสัปดาห์ หากใครชอบดนตรีแจ๊สก็ไปได้ทุกคืนที่ The Jazz Bar ที่ถนน Chambers หรือว่าจะย้อนกลับไปที่ Grassmarket ที่นี่ก็ขึ้นชื่อในเรื่องของผับและบาร์เหมือนกัน
ข้อแนะนำ ควรพบหนังสือเดินทางติดตัวไปด้วยเพราะท่านอาจไม่ได้รับการอนุญาติให้เข้าเพื่อเป็นเครื่องพิสูจน์อายุ

จองโรงแรม ได้ที่นี่

เพียงคุณใส่วันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) จำนวนผู้ที่เข้าพัก (Guests) และจำนวนห้องพัก (Rooms)

เช็คราคาจองโรงแรมที่ Highland

เที่ยวสก๊อตแลนด์นอกเมืองEdinburgh

 

 

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง