รู้ก่อนไปเที่ยวอังกฤษ

หากสหราชอาณาจักรเป็นประเทศในฝันของคุณสำหรับการไปท่องเที่ยว แน่นอนว่าชาวไทยแท้ๆ ที่ไม่มีข้อยกเว้นเป็นกรณีพิเศษต้องทำการยื่นขอวีซ่า ซึ่งเป็นเหมือนบัตรผ่านเข้าเมือง อย่ารีๆ รอๆ คุณเองก็สามารถยื่นขอวีซ่าได้เองโดยสามารถยื่นเรื่องขอวีซ่าได้ล่วงหน้าไม่เกิน 3 เดือนก่อนออกเดินทางไปยังสหราชอาณาจักร ซึ่งสามารถกรอกแบบฟรอร์มออนไลน์และนัดหมายล่วงหน้าได้จากเว็บไซต์ http://www.vfs-uk-th.com/ 

ซึ่งหากได้รับการอนุมัติวีซ่าแล้วนอกจากเราจะสามารถเที่ยวในส่วนที่เรียกว่าอังกฤษ England ที่มีเมืองหลวงคือลอนดอนแล้วเรายังสามารถเที่ยวไปยัง สก๊อตแลนด์ Scotland เวลส์ Wales และไอร์แลนด์เหนือ Northern Ireland ได้ด้วย แต่หากว่าใครที่ต้องการนั่งรถไฟจากลอนดอนไปเที่ยวยังกรุงปารีส ก็ต้องทำการวีซ่าฝรั่งเศส

เพราะฉะนั้น ในแต่ละส่วนก็จะมีธงที่แตกต่างกันไป

   ธงของ England                                     ธงของสก๊อตแลนด์

England Flag  Scottish

มาถึงตอนนี้คงทำให้ใครหลายคนเห็นถึงความแตกต่างระหว่างคำว่าอังกฤษ England กับ สหราชอาณาจักร (Britain หรือใช้คำว่า United Kingdom ตัวย่อคือ UK) ซึ่งคำว่า สหราชอาณาจักร ก็จะประกอบไปด้วย อังกฤษ สก๊อตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ 

ธงของ Wales จะมีรูปแบบนี้                           ส่วนของไอร์แลนด์เหนือ จะมีสามสี

Wales  Ireland

สิ่งที่สำคัญอย่าลืมวางแผนจัดทริปท่องเที่ยวว่าจะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ซึ่งข้อดีของการเที่ยวเองนั้นรับรองได้เลยว่าจะอิสระ และคุณจะสนุกไปกับการวางแผนจัดทริปที่สามารถเลือกได้เอง ว่าจะตะลุยลอนดอนที่ไหนบ้าง จะตะลุยต่อไปที่ไหน และไปได้อย่างไรโดยในgว็บไซด์นี้จะใช้การเดินทางโดยรถไฟเป็นหลัก 

ส่วนธงชาติ ที่เรียกว่า สหราชอาณาจักร จะมีลักษณะแบบรูปด้านล่าง

British

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง