เที่ยวลอนด้วยตัวเองแบบประหยัด

เนื่องจากเป็นที่ทราบกันเป็นอย่างดีแล้วว่าค่าใช้จ่ายในการเที่ยวลอนดอนไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบใดนั้นมีราคาค่อนข้างสูงไม่ว่าจะเป็นค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายเพื่อเข้าเยี่ยมชมสถานที่บางแห่ง แต่ก็มีสถานทีบางแห่งที่จะทำให้คุณได้เที่ยวลอนดอนด้วยตัวเองแบบประหยัดได้ มาเริ่มที่ศูนย์กลางลอนดอนนอกจากจะเดินเล่นไปตามอ๊อกฟอร์ดสตรีท ไปเดินเล่นที่ตลาดลอนดอนในวันอาทิตย์ 

CamdenMainstreetmarket

 

ในหน้าเพจที่เน้นเที่ยวอังกฤษด้วยตัวเองตอนนี้จะขอเสนอในส่วนของเที่ยวลอนดอนด้วยตัวเองแบบประหยัดที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าเยี่ยมชมสถานที่อื่นๆ ที่ยังไม่ได้กล่าวถึง เริ่มกันที่วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ตลาด Camden ที่พอออกจากสถานีรถไฟใต้ดิน Camden Station แล้วเดินวนเลี้ยวไปทางขวา ก็จะพบกับถนนสายหลักที่มากไปด้วยผู้คนและร้านค้าที่เป็นเหมือนอาคารพาณิชย์พร้อมกับผู้คนที่แต่งตัวแบบแหวกๆ แปลกๆ เราจะพบได้ที่นี่ซึ่งไม่ค่อยจะพบได้ในส่วนอื่นๆของลอนดอน และร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดตั้งแต่สิบโมงเช้าเป็นต้นไปจนถึงหกโมงเย็น และที่นี่ก็จะมีการขายอาหารแบบถือแล้วเดินกินไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า อาหารไทย แม็กซิกันและจีนก็มีด้วย ซึ่งถือว่าราคาไม่แพงถ้าเทียบกับในร้านอาหาร

ดูรีวิว จองที่พักลอนดอนที่ย่าน Camden เช็คราคาฟรี

Camden Apartments London

Smart Camden Inn London

Holiday Inn London - Camden Lock

แต่หากใครชอบบรรยากาศออกแนวพิพิธภัณฑ์ก็สามารถชมฟรีได้ที่บริติชมิวเซียมซึ่งสามารถเดินได้จากถนนอ็อกฟอร์ดทางด้านสถานี Tottenham Court Road หรือว่าจะนั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่ Russell Square แล้วเดินข้ามถนนผ่านข้างของสวนสาธารณะ ส่วนอีกที่ที่อยู่ไม่ใกล้กันและเป็นเหมือนที่นั่งเล่น และเป็นสัญลักษณ์ของลอนดอนด้วยอย่างที่ Trafalgar Square ส่วนการเดินทางที่สะดวกสำหรับเที่ยวลอนดอนด้วยตัวเองคือการใช้รถไฟใต้ดินโดยสถานี Charing Cross จะอยู่ใกล้กับ Trafalgar Square มากที่สุดเพียงออกมาทางที่ป้ายเขียนว่า Trafalgar Square แต่ก็สามารถเดินมาจากถนนอ็อกฟอร์ดได้เช่นกัน

โรงแรมน่าพัก Premier Inn London King's Cross St Pancras

NationalGalleryTrafalgerSquare  การเข้าชม National Gallery ที่อยู่ที่ Trafalgar Squre นั้นไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าโดยภายในจะแบ่งเป็นห้องย่อยต่างๆเพื่อแสดงภาพวาดแต่ละหมวดหมู่ โดยมีรูปที่มาจากศิลปินชื่อดังระดับโลก แต่การเข้าชมไม่สามารถถือน้ำและอาหารเข้าไปรับประทานได้และมีส่วนที่เป็นร้านค้าขายพวกโปสการ์ดด้วย เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มสีสันให้กับการเที่ยวลอนด้วยตัวเองในทริปเที่ยวอังกฤษของคุณได้

 

 

 

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง