เที่ยวอังกฤษที่แคว้นเวลส์

มารู้จักเมือง Swansea กัน เมืองนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคว้นเวลส์ Wales ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร เพราะฉะนั้นหากใครได้วีซ่าเที่ยวอังกฤษก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ด้วย ดินแดนแห่งแคว้นเวลส์ นี้มีเอกลักษณ์เป็นของตนเองไม่ว่าจะเป็นภาษาโดยเฉพาะคนรุ่นเก่า ปัจจุบันจะเป็นรุ่นคุณยาย คุณย่า คุณตา นั่นเองก็ยังคงเขียน พูดภาษาของตัวเองได้ที่เรียกว่า Welsh Language ซึ่งคนที่เข้าใจภาษาอังกฤษเป็นอย่างดีแล้วจะเข้าใจหรือไม่ แน่นอนว่าไม่เข้าใจเพราะมันต่างกันแต่ก็มีตัวอักษรที่เป็นภาษาอังกฤษแต่นำมาเขียนและออกเสียง นำมาซึ่งความหมายที่แตกต่างไป โดยภาษาท้องถิ่นนี้เริ่มลดบทบาทความสำคัญลงเพราะคนรุ่นใหม่เริ่มไม่สนใจ เพราะสนใจพูดภาษาอังกฤษกัน

ดินแดนแห่งแคว้นเวลส์ มีเมืองหลวงที่มีชื่อว่า Cardiff แน่นอนว่าย่อมต้องมีขนาดใหญ่กว่าเมืองอื่นๆ ส่วนเมืองทีjใหญ่เป็นอันดับสองคือ Swansea มีชื่อเสียงในเรื่องของความงามตามธรรมชาติและติดกับทะเล เรียกได้ว่าใครเที่ยวอังกฤษแล้วอยากจะสัมผัสบรรยากาศแบบชนบท ลองมาเที่ยวที่ Cardiff และ Swansea ผู้คนแถวนี้มีอัธยาศัยที่ดี หากคุณได้ไปนั่งในผับของที่นี่ ก็มีโอกาสที่จะได้พูดคุยกับเจ้าของถิ่น แต่ทว่าสำเนียงการพูดภาษาอังกฤษของคนที่นี่อาจจะฟังยากสักหน่อยในส่วนตัวแล้วคิดว่ายากกว่าสำเนียงภาษาอังกฤษของชาวสก็อตแลนด์

เช็คราคาที่พัก และจองที่พักที่ คลิ๊กเลยที่ด้านลิ้งค์ด้านล่าง

Hotels in Cardiff, Wales, United Kingdom

รูปภาพ : เมือง Cardiff อยู่ที่ Wales ส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร  

 
 สถานที่ยอดนิยมสำหรับเที่ยวอังกฤษที่ Wales ได้แก่ Cardiff Castle คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศเหมือนย้อนยุคไปสมัยโบราณเมื่อสองพันปีที่ผ่านมา สำหรับใครที่เดินจนเหนื่อยก็มีร้านกาแฟให้อิ่มท้องและร้านขายของที่ระลึก เปิดให้บริการเข้าชมได้ทุกวัน ส่วนอีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับคนที่มาเที่ยวที่นี่นอกการเดินเล่นชมเมืองก็เป็นอีกแห่งที่ไม่ควรพลาด คือทะเลที่เรียกว่า Rhossili Bay ที่เมือง Swansea ที่นี่จะคึกคักในช่วงหน้าร้อน ชายหาดนี้ถูกจัดอันดับจากสื่อทางท่องเที่ยวหลายสำนักว่าเป็นที่นิยมติดอันดับ อาหารการกินแถวนี้ไม่ต้องห่วงมีร้านค้าไว้คอยบริการ สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือ Pembrey&Burry Port แต่ก็ยังอยู่ห่างประมาณแปดไมล์ หากใครขับรถก็ให้ไปตามถนน A4118 จาก Swansea เรื่อยมาจนถึงถนน B4247 จะอยู่ทางด้านขวามือ เอาเป็นว่าใครอยากจัดทริปเที่ยวอังกฤษแบบไม่ซ้ำใครก็ลองไปได้

 จองโรงแรมใกล้กับ Rhossili Bay คลิ๊กเลยที่ชื่อโรงแรม

 

Premier Inn Swansea Waterfront 

Kings Head Inn Swansea 

The White House Hotel Swansea

 

 RhossiliBay

ในการเดินทาง หากคุณขับรถจากลอนดอนไปยังเมืองนี้บอกได้เลยว่า ต้องพักค้างคืนเพราะไม่สามารถเช้าไปเย็นกลับได้เพราะต้องใช้เวลาในการเดินทางเที่ยวละอย่างน้อยสามชั่วโมง ถึงแม้ว่าจะนั่งรถไฟก็เช่นกัน โดยรถไฟที่สามารถนั่งไปได้นั่นสามารถขึ้นได้จากที่สถานี London Paddington ส่วนการเดินทางระหว่างเมือง Cardiff กับ Swansea ก็สามารถใช้รถบัสได้ แต่ทว่าเช่ารถขับที่เมืองนี้ก็จะสะดวกที่ดีหากทำได้

ส่วนอาหารท้องถิ่นอันโด่งดังของที่นี่นั้นก็คือ Cockles มีลักษณะคล้ายๆ กับหอยลายบ้านเรา เนื่องจากที่นี่มีพื้นที่ติดกับทะเลจึงง่ายต่อการหาเจ้า Cockles อันนี้ลองชิมมาแล้วรสชาติใช้ได้แต่ก็ต้องเข้าใจว่ามันจะเป็นคนละอารมณ์กับเมนูอาหารทะเลบ้านเราบางคนบอกว่ามันรสจืดๆ และอีกอย่างหนึ่งก็คือ lava bread มีลักษณะสีดำมากๆ ส่วนสาเหตุที่มันดำก็เพราะมีส่วนผสมของสาหร่ายทะเลนั้นเอง

ค้นหาที่พักทั่วทั้ง Swansea เองคลิ๊กเลยที่ด้านลิ้งค์ด้านล่าง

Hotels in Swansea, Wales, United Kingdom 

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง