เที่ยวอังกฤษช่วงไหนดี

หลายคนมีคำถามว่าจะเที่ยวอังกฤษช่วงไหนดี เมื่อนึกถึงคำว่า "ช่วงไหนดี" เลยลองมานั่งนึกๆ ดูว่าจะใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการตัดสิน ก็คิดได้ว่ามีปัจจัยที่เป็นตัวตัดสินใจของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยว ได้แก่

สภาพอากาศของอังกฤษ

อากาศที่อังกฤษมักจะได้รับอิทธิพลมาจากทะเล ที่อังกฤษลมแรงเกือบตลอดทั้งปี และที่ฝนตกบ่อยเช่นกันหลายๆ ครั้งไม่มีทีท่าว่าฝนจะตกแต่ฝนก็ยังตกได้ ดังนั้นการมาเที่ยวอังกฤษควรพกร่มมาด้วยแต่เมื่อมาเที่ยวแล้วฝนตกก็ไม่ต้องวิตกเพราะชาวอังกฤษชินกับฝนตกเสียแล้วและชาวเมืองก็สามารถออกไปเที่ยวไหนต่อไหนได้ต่อให้ฝนตกเพราะฉะนั้นเราๆ ท่านๆ ไม่ต้องกังวลกับฝน เที่ยวไปทั้งๆ ที่ฝนตกนั่นแหละ อย่างในสมัยก่อนคนอังกฤษบอกว่าเมื่อเห็นวัวหลายๆ ตัวนอนลงกับพื้นนั่นก็หมายความว่าฝนกำลังจะตกแล้ว

ส่วนในเรื่องของอุณหภูมิ ตลอดทั้งปีสามารถสรุปได้เพียงคล่าวๆ เพราะอุณหภูมิย่อมมีการเปลี่ยนแปลงและในแต่ละส่วนในแต่ละเมืองของอังกฤษของมีอุณหภูมิต่างกันบ้าง โดยส่วนใหญ่จะเย็นกว่าลอนดอน
ภาพรวมอุณหภูมิของลอนดอนในแต่ละเดือน

เดือนมกราคม อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 0 - 8 องศาเซลเซียส หรืออาจติดลบ
เดือนกุมภาพันธ์ก็เหมือนกับเดือนมกราคม
เดือนมีนาคม อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 2 - 12 องศา
เดือนเมษายน อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 7 - 12 องศา
เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 8 - 16 องศา
เดือนมิถุนายน อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 9 - 18 องศา
เดือนกรกฎาคม อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 12 - 22 องศา
เดือนสิงหาคม อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 12 - 20 องศา
เดือนกันยายนคล้ายๆกับเดือนมิถุนายน
เดือนตุลาคมคล้ายๆกับเดือนพฤษภาคม
เดือนพฤศจิกายนคล้ายๆกับเดือนเมษายน
เดือนธันวาคมคล้ายๆ กับเดือนมกราคม 

Snowing in London

 ภาพหิมะตกที่ลอนดอน

หากจะแบ่งทั้งปี อังกฤษจะประกอบด้วยสี่ฤดู

Spring จะอยู่ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้บาน

Summer จะอยู่ระหว่างเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม ที่อังกฤษจะคึกคักผู้คนออกมาช้อปปิ้ง นั่งเล่นตามพาร์ค

Autumn จะอยู่ระหว่างเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายนใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง

Winter จะอยู่ระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์อากาศเย็นมากหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวสก๊อตแลนด์เพราะหนาวจริงๆ ซึ่งจะหนาวกว่าลอนดอนมาก 

ukautumnoctober londonspring

ซึ่งจะเห็นได้ว่าอากาศจะอบอุ่นมากที่สุดในเดือนกรกฎาคม สิงหาคม ซึ่งบางปีอากาศร้อนกว่า 30 องศา
ส่วนในฤดูหนาวบางครั้งก็มีหิมะตกในลอนดอนได้แต่ไม่บ่อยครั้งนัก แต่ที่จะมีหิมะอยู่เป็นประจำที่สก๊อตแลนด์ในระหว่างเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ จึงทำให้สก๊อตแลนด์เป็นที่ที่เดียวในสหราชอาณาจักรมีสกีรีสอร์ท ซึ่งที่นี่เรียกว่า Aviemore เมื่อทราบอากาศกันแบบนี้แล้วก็สุดแล้วแต่ว่าใครจะชอบอากาศหนาวระดับใด

ดูรีวิว เช็คราคาฟรีจองได้ทันทีโรงแรมอยู่ใกลห้างแฮร์รอดส์

Jumeirah Lowndes Hotel

Rembrandt Hotel Londonเที่ยวช่วงวันหยุดของใครไทย

สำหรับคนทำงานออฟฟิศ หรือคนที่จะได้มีวันหยุดยาวๆ อย่างเช่น เดือนเมษายนแน่นอนว่าหลายคนมีวันหยุดยาวอย่างช่วงสงการณ์ สำหรับบางคนอาจได้หยุดยาวช่วงปีใหม่
และดูเหมือนว่าเดือนเมษายนอากาศจะกำลังดีสำหรับการท่องเที่ยวอังกฤษว่าแต่เป็นที่ใดบ้างสามาถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวอังกฤษเดือนเมษายน, เที่ยวลอนดอนที่ชานเมืองริชมอนด์, เที่ยววังวินเซอร์

แต่หากใครคิดที่จะไปในช่วงเทศกาลปีใหม่ เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม วันคริสมาสต์นี้ทุกอย่างปิดหมด รถเมล์ รถไฟก็ไม่วิ่ง ส่วนในวันที่ 26 ธันวาคม รถไฟเริ่มวิ่งแต่ก็ยังไม่เต็มที่ วันนี้เป็นวัน Boxing Day ซึ่งเป็นการลดราคาสินค้าครั้งยิ่งใหญ่ทั้งเมือง คนเยอะแยะมากมายตามสถานที่ช้อปปิ้ง สามารถอ่านคลิ๊กอ่านเพิ่มเติม สถานที่ช้อปปิ้งในอังกฤษ ส่วนวันที่ 1 มกราคม เป็นวันหยุดซึ่งร้านค้าและสถานที่่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะปิดให้บริการดังนั้นควรระวังหากจะมาถึงอังกฤษในวันนี้

ข้อแนะนำ หากใครชื่นชอบห้างแฮร์รอด ก็ควรมาในเดือนกรกฎาคมเพราะมักจะมีการลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ ควรนำร่มที่มีความแข็งแรงเพราะที่นั้นลมแรงเพราะเคยเจอร่มหักมาหลายอันแล้ว


เช็คราคาโรงแรม และ จองโรงแรม ผ่านเน็ตด้วยตัวเอง และเลือกวันที่ต้องการพัก (Check-in) และเลือกวันที่ต้องการออก (Check-out) โดยสามารถคลิ๊กเลือกได้ที่รูปปฏิทินเล็กๆ ด้านข้างจะมีการเรียงวันที่ แบบ เดือน/วันที่/ปิค.ศ. จำนวนผู้ที่เข้าพัก (Guests) และจำนวนห้องพัก (Rooms)

 

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง