วิหารเวสต์มินสเตอร์และเที่ยวโบสถ์อังกฤษที่ลอนดอน

ด้วยความเก่าและความขลังของพลังแห่งคำว่าศาสนาที่สอนทุกศาสนาสอนให้คนเป็นคนดี แล้วทำไมเล่าเราจะไม่ไปเยี่ยมชมโบสถ์ เพื่อสงบจิตใจและศึกษาประวัติศาสตร์
ที่ลอนดอนก็มีโบสถ์อยู่หลายแห่ง ขอหยิบยกเฉพาะ ที่สำคัญๆ โดยเริ่มที่ St. Paul’s ซึ่งที่นี่ก็มีชื่อเสียงในเรื่องของยอดโดมที่เป็นสัญลักษณ์ ที่เห็นเด่นตระหง่า และเมื่อเดินเข้าไปข้างใน รู้สึกจิตใจสงบและมีจิตวิญญาณ ทั้งทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ อีกทั้งสวยงามเกินกว่าคำบรรยายซึ่งสมกับที่หลายๆ คนต่างก็พูดว่าที่นี่เป็นโบสถ์ที่มีความสวยงามมากๆ และมากที่สุด โดยส่วนใหญ่แล้วประตูจะเปิดให้เพื่อเยี่ยมชมหรือจะเรียกว่าท่องเที่ยวก็ได้เพราะคนที่เข้ามามิได้มาทำกิจกรรมทางศาสนา ได้ตั้งแต่เวลาประมาณหลัง 8.30 น. แล้วจะปิดให้เข้าชมเวลาประมาณ 16.00 น. ในวันจันทร์ถึงเสาร์
 

 stpaullondon

ส่วนการเดินทางมาก็ไม่ยากเพียงนั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี St Paul’s เมื่อออกจากสถานีแล้วเดินไปตามถนน St Paul’s Church Yard ไม่นานก็ถึงแล้ว

ภาพของโบสถ์ St Paul ตอนช่วงคริสมาสต์

 St Paul's Church christmas

 อย่าที่บอกว่ายอดโดมอันเป็นที่เลื่องชื่อดังนั้นจะเหมือนเป็นไฮไลท์ ในการขึ้นไปอยู่บนยอดโดมพร้อมกับการมองเห็นวิวทิวทัศน์ของลอนดอนเพราะที่ยอดโดมนี้สูงกว่าร้อยเมตรเห็นจะได้ และในระหว่างการเดินยังสามารถชมภาพวาดสวยๆ ศิลปงามๆ ในส่วนที่เรียกว่า Whispering Gallery และ Stone Gallery รวมถึงแกลอรี่ที่เล็กที่สุดในบรรดาแกลอรี่ทั้งหลายที่เรียกว่า Golden Gallery

 view of st. paul


และที่จะขาดเสียไม่ได้ในกล่าวกล่าวถึง Westminster Abbey เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานของราชวงศ์อังกฤษ ภาพบรรยากาศการอภิเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลี่ยม ด้วยมีผู้คนจำนวนมากมารอชม

 Westminster Abbey Westminster Abbey London 

และที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน และไฮไลท์ของที่นี่คือ รูปปั้นพระแม่มารีตอนกำลังอุ้มพระเยซูเมื่อตอนยังเป็นเด็ก รวมถึงโบลถ์ St. Margaret แต่หากใครชอบความหยอง หรือว่าจะปลงสังขารที่เกิดมาแล้วก็ต้องตาย ที่นี่ก็เป็นที่ฝั่งศพของบุคคลที่มีชื่อเสียงไม่ว่าจะเป็นพระมหากษัตริย์และพระราชินีตลอดจนนักวิทยาศาสตร์อย่างเซอร์ไอแซกนิวตัน

 Westminster Abbery Tomb

โดยเวลาที่เปิดให้บริการ วันจันทร์ วันอังคาร วันพฤหัสบดี วันศุกร์เวลา 9.30 – 16.30 น. ส่วนในวันพุธเปิดเวลา 9.30 – 19.00 น. วันเสาร์เข้าเยี่ยมชมได้ในเวลา 9.30 – 14.30 น. ส่วนวันอาทิตย์งดเข้าเยี่ยมชม
ส่วนในเรื่องการเดินทาง ก็ยังใช้เจ้ารถไฟใต้ดินโดยมาที่สถานี St Jame’s Park หรือ Westminster 

ดูรีวิวโรงแรม เช็คราคาฟรีจองได้ทันทีและในแถวๆ ย่านนี้ก็ไม่ไกลจากรัฐสภาอังกฤษ นาฬิกาบิ๊กเบน ลอนดอนอาย

Park Plaza Westminster Bridge London

The Royal Horseguards

Luna & Simone Hotel

Novotel London Waterloo

ข้อแนะนำ ในการเข้าท่องเที่ยวหรือที่เรียกว่าเยี่ยมชม ไม่ได้เป็นการเข้าร่วมพิธีทางศาสนามักจะมีค่าใช่จ่ายแต่ก็ไม่แพงเกินไปสำหรับการได้รับประสบการณ์และความรู้ทางประวิติศาสตร์ และในการเข้าเยี่ยมชมไม่ควรทานอาหารขณะเยี่ยมชมเพราะการทานอาหารในโบสถ์ถือว่าไม่สุภาพ

 


 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง