เที่ยวอังกฤษด้วยตัวเอง ที่วังวินเซอร์

 

จุดหมายปลายทางที่ไม่ไกลจากลอนดอน มุ่งหน้าไปทางด้านตะวันออกเฉียงใต้เพียงไม่กี่นาที ก็จะได้ดื่มด่ำกับบรรยายกาศและสถาปัตยกรรมที่เกิดขึ้นมานับพันปีที่ปราสาทวินเซอร์Windsor Castle ยังเป็นปราสาทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาปราสาท อีกทั้งยังสามารถได้สัมผัสบรรยากาศชานเมืองของลอนดอน 

go to windsor castle windsor Windsor Castle

ยังสามารถเดินชมความงามในวังวินเซอร์ภายในประกอบด้วยส่วนหลักๆ
- ในส่วนที่รวบรวมและจัดแสดงสมบัติ เฟอร์นิเจอร์ของราชวงศ์
- St.George’s Chapel เรียกได้ว่าเป็นโบสถ์ที่มีความสวยงาม และยังร่างของบุคคลสำคัญที่ล่วงลับไปแล้วอยู่ที่นี
- Queen Mary’s Dolls House สำหรับคนชอบงานศิลปเพราะทีมีงานศิลปะอยู่หลายชิ้น
- การจัดนิทรรศการภาพวาด

เพราะทั้งนี้ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เราจะไปอย่างเช่น ในช่วงฤดูหนาวในภายในก็จะมีกจะเปิดเพิ่มที่ในส่วนที่เรียกว่า Semi-State Room และหากคุณมาเที่ยวในช่วงฤดูร้อนก็สามารถเยี่ยมชมในส่วน Conquer the Tower
แต่หากใครต้องการดูการเปลี่ยนเวรยามของทหาร ก็สามารถมาได้ในช่วงเวลาต่อไปนี้
ในเดือน สิงหาคม มีนาคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม แต่จะไม่มีในวันอาทิตย์ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย

มีการแสดงในสองส่วน ส่วนแรกเป็นที่บริเวณ High Street เวลา 10.50 น.ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

 my windsor trip  Eton College

ส่วนสองเป็นด้านในปราสาท ในด้านนอกของบริเวณที่เรียกว่า Guardroom ในส่วนของ Lower Ward ได้ในเวลา 11.00 น. และทหารชุดเก่าก็จะเดินสวนสนามกลับไปยังที่พักในเวลา 11.25 เพราะฉะนั้นกรุณาอย่ากีดขวางทางของทหารในช่วง Sheet Street ตลอดจน High Street
และในส่วนนอกปราสาทวินเซอร์ ก็สามารถเดินชมเมืองหรือไม่จะมาที่ตลาด Windsor Farmers’ Market ได้บริเวณถนน St Leonard ที่นี่ก็จะมีทั้งอาหาร และขนมต่างๆ รวมถึงมีร้านค้าประจำอยู่สองข้างทาง มีเฉพาะวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 9.00 – 13.00 น.

ก่อนกลับแวะที่ Eton College เป็นสถาบันการศึกษาที่เก่าแก่ และยังผู้ที่มีชื่อเสียงหลายคน โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีของอังกฤษ รวมถึงราชวงศ์ ก็เคยศึกษาที่นี่มาแล้วกันทั้งนั้น สามารถเข้าได้ชมได้ฟรี

ส่วนวิธีการเดินทางจากลอนดอนมายังวินเซอร์ หลักๆ ก็มีอยู่สองทางคือรถบัส กับรถไฟ

ส่วนรถบัสก็สามารถ ขึ้นได้ที่สถานีรถไฟ Victoria และมีการจอดในหลายสถานีอย่างเช่น Hyde Park Corner, Kensington High Street และ Olympia โดยรถบัสจะไปจอดอยู่ด้านนอกของปราสาทวินเซอร์ แต่อย่างไรก็ตามป้ายสุดท้ายจะไม่ใช่วังวินเซอร์เพราะฉะนั้นอย่าลืมฟังประกาศนะว่าถึง Windsor Castle แล้ว ใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมง

ส่วนรถไฟ จะเรียกว่า National Rail สามารถเลือกขึ้นได้จากสถานี Paddington หรือไม่ก็สถานี Waterloo
หากเลือกที่จะขึ้นรถไฟที่สถานี Waterloo จะใช้เวลาเดินทาง 56 นาที โดยมุ่งหน้าตรงไม่แวะที่ไหน โดยสถานีสุดท้ายจะเรียกว่า Windsor Riverside Station
และเลือกที่จะขึ้นรถไฟที่สถานี Paddington รถไฟจะมักไปจอดที่ Slough และต้องเปลี่ยนมาขึ้นรถไฟขบวนใหม่ที่จะมุ่งหน้าไป Windsor and Eton Central โดยสถานีถัดไปก็จะถึงจุดหมายปลายทางและใช้เวลาเพียง 30 นาที สามารถหาซื้อตั๋วได้จากสถานีรถไฟ ทั้งจากเครื่องจำหน่ายตั๋วและจากเจ้าหน้าที่

ข้อแนะนำ ไม่ควรเดินทางมาในวันอาทิตย์เพราะมีบางส่วนปิดไม่ให้เข้าชมและพอบ่ายแก่ๆ พระราชวังวินเซอร์ก็จะปิดให้บริการควรมาเยี่ยมชมในตอนเช้า โดยส่วนใหญ่จะเปิดตั้งแต่เวลา 9.45 น. ที่สำคัญที่นี่จะเปิดวันที่ 25 – 26 ธันวาคม

จองที่พักที่ลอนดอน 

 

 

Finding the right hotel just got a whole lot easier - HotelsCombined.com

 

พบกับเว็บไซต์ท่องเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศอื่นๆ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง